Remote Assistant : công cụ này ra đời nhằm khắc phục điểm yếu của Remote Desktop


Remote Assistant : công cụ này ra đời nhằm khắc phục điểm yếu của Remote Desktop, tức là dùng nó để điều khiển máy tính qua internet mà không cần quan tâm máy đó có tên hay địa chỉ IP gì ? hay đang trong mạng cá nhân , diện rộng và có Firewall Proxy, NAT như thế nào.
Với Remote Assitance, người cần bạn trợ giúp sẽ chạy công cụ này, nó sẽ làm ra (tạo) ra một tập tin có dung lượng khoảng vài Kb cùng với mật khẩu hiện thị ngay trên màn của người cần hỗ trợ > người đó sẽ bằng cách nào đó gửi file này cùng với mật (an ninh) khẩu cho bạn > bạn chỉ chuyện chạy file này, nhập vào mật (an ninh) khẩu là xong, bạn toàn quyền điều khiển máy tính đó. Đơn giản chỉ có vậy.
Nếu bạn cần ai đó giúp đỡ bằng cách remote vào máy của bạn thì làm như sau :
Đầu tiên bạn phải cấu hình Windows để cho phép máy khác điều khiển máy của bạn. Nhấp chuột phải vào biểu tượng My Computer và chọn Properties. Trang hiện ra bạn bấm chữ “Remote settings” ở cột bên tay trái > hộp thoại hiện ra bạn chọn “Allow Remote Assistance connections to this computer” > bấm OK để lưu lại.
– Với Win7 bạn vào Run và gõ “msra”, bấm Enter. Với WinXP thì bạn có thể gõ thử như vậy hoặc vào Program > Accessorries, và tìm lòng vòng đâu trong đó.
Lúc này nó sẽ hiển thị hộp thoại như sau :
– Bấm nút “Invite someone you trust to help you”, hộp thoại hiện ra như sau :
– Bấm chọn “Save this invitation as a file” và chọn nơi lưu trữ. Mặc định sẽ có tên là “Invitation.msrcIncident”. Sau khi save, sẽ có một hộp thoại hiển thị mật (an ninh) khẩu, bạn nên phải gửi cho người trợ giúp tập tin trên và mật (an ninh) khẩu do chương trình cung cấp. Có thể dễ dàng gửi qua Y!M bởi vì dung lượng của nó rất nhỏ.
Giờ nếu bạn là người trợ giúp thì chỉ cần nhấp đúp vào tập tin “Invitation.msrcIncident” và nhập vào mật (an ninh) khẩu. Lúc này ở đầu bên kia sẽ nhận được thông điệp như hình sau, nếu đồng ý cho bạn remote vào máy thì bấm Yes.
Sau khi người cần trợ giúp bấm Yes, bạn sẽ thấy được màn hình Desktop ở đầu bên kia nhưng có điều bạn vẫn chưa thể điều khiển máy tính đó được. Nếu muốn điều khiển thì ở cửa sổ Remote Assistance, bạn bấm vào nút Request control > bên kia sẽ nhận được thông báo là bạn đang muốn điều khiển máy, nếu họ đồng ý thì bấm Yes.
Vậy là xong. Điểm yếu của Remote Assitance là không hỗ trợ chuyển file (có vẻ không cần cho lắm) và nên phải có người bên kia ngồi trước màn hình để bấm nút đồng ý thì bạn mới Remote vào được.

Advertisements

About thangletoan

Hallo Aloha

Posted on 31/08/2006, in Chính sách CNTT, Microsoft, Remote Assistant, Remote Desktop and tagged . Bookmark the permalink. Bạn nghĩ gì về bài viết này?.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: