Tự lắp đặt hệ thống lọc nước trong nhà


home-water-filtration-system

Đây là sơ đồ hệ thống lọc tổng thể cho một ngôi nhà với các vị trí khác nhau, tùy theo mục đích sử dụng. Chúng tôi xin giải thích về sơ đồ này như sau: Lọc đầu nguồn ngay từ ngoài cửa. Hệ thống này như một cánh cửa bảo vệ, ngăn chặn các loại cặn thô xâm nhập hệ thống nước, làm hại cho máy nước nóng, máy giặt, máy rửa chén đĩa … và các bộ lọc đắt tiền khác. Tùy theo nguồn nước để chọn các thiết bị lọc có thể loại bỏ luôn phèn sắt, vi khuẩn, virus, khử mùi, khử màu … Lọc nước từ nguồn Đối với nước máy, thường chỉ cần lọc cặn, khử mùi, khử màu và khử dư lượng Clo.

Etreat605Đối với nguồn nước ngầm, có thể phải dùng thêm bộ lọc phèn sắt, mangan, khử mùi tanh, nâng pH hoặc bộ làm mềm, khử khoáng (canxi, magiê …)

 

Người bán hàng, thợ ống nước hoặc nếu chủ nhà khéo tay 1 chút thì đều có thể lắp đặt được nhanh chóng. Tùy theo chất lượng nguồn nước, vật liệu lọc thường phải thay sau 3 – 5 năm sử dụng, với điều kiện chủ nhà phải xả cặn định kỳ. Nước sau khi lọc qua công đoạn này chưa chắc đã đạt tiêu chuẩn nước uống tinh khiết, cần phải đun sôi trước khi uống hoặc cần sử dụng thêm thiết bị lọc tinh hơn (xem phía dưới). Đặc điểm chung của lọc đầu nguồn: Vỏ bình bằng thép không gỉ SS304 chịu áp lực. Vật liệu đạt chuẩn an toàn thực phẩm do NSF kiểm định. Lắp đặt và vận hành đơn giản. Không tạo sản phẩm phụ, không phai vật liệu vào nguồn nước. Tuổi tho cao, giá thành thấp (tính trên mỗi m3 nước). Kích thức nhỏ gọn, tiết kiệm diện tích! Lưu lượng lớn, chênh áp nhỏ Vận hành dễ dàng, thuận tiên. Lựa chọn van điều khiển điện tử hoặc van tay. Chi tiết tại: Lọc nước giếng tự xúc xả, không cần thay lõi lọc thường xuyên – Lọc nước máy (nước thuỷ cục) đầu nguồn, tự làm sạch Lọc tại nơi sử dụng (nước tinh khiết): Lọc tại vòi undersink-RO5-LTCTùy theo mục đích sử dụng, có thể gắn thêm các bộ lọc nhỏ, tinh khiết hơn: Ví dụ bộ lọc RO dùng cho nước uống, nước làm đá, nấu ăn; bộ làm mềm dùng cho máy rửa bát; bộ lọc than hoạt tính cho nước vòi sen, nước đánh răng …

 

Đây là một trong những máy lọc nứoc thường được ử dụng trong bếp để lấy nước tinh khiết: Chi tiết xem tại: Máy lọc nước RO hoặc: Máy lọc nước nano (dùng màng Hollow Fiber)

Advertisements

About thangletoan

Hallo Aloha

Posted on 05/05/2012, in Công nghệ và Giáo dục, Lọc nước trong nhà, Nhứng thứ phải nhớ - phải làm - không vợ la - con quấy, Sống và đam mê khoa học, Xử lý nước & chất thải. Bookmark the permalink. %(count) bình luận.

  1. hệ thống lọc nước gồm những bộ phận cấu tạo nếu bạn là người có kinh nghiệm có thể tự lắp đặt được một cách khá dễ dàng

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: