CÔNG NGHÊ THIẾT KẾ WEBSITE MỚI NĂM 2014


Vấn đề đặt ra ở đây là:

– Mobile ngày càng phát triển, và có tính phổ biến hơn nhiều so với PC vậy cũng không ngoài khả năng các trang web được truy cập nhiều hơn bằng Mobile.

– Dù rằng từ trước đến nay, thì các trang web đều tương thích với Mobile nhưng gặp khó khăn về kích thước màn hình – còn nhỏ.Để khắc phục điều này quả thật khó khăn.

Vậy thì một kĩ thuật thiết kế web site mới được cần đươc đưa ra, dù thực hiện được hay không thì đây có khả năng là môt hướng phát triển mới trong thiết kế Website trong tương lai. Các tính năng mới như:

Continuous Scrolling: Có nghĩa là khi bạn ở cuối của trang bạn sẽ được tự động chuyển đến trang kế tiếp mà không cần click.

Larger Fonts: Lý do cho điều này là do đô phân giải và kích thước màn hình đã được cải thiện nhiều trên các thiết bị máy tình và mobile.

Responsive Mobile Design:

+ Theo thống kê từ nhiều trang Web thì tổng lưu lượng truy cập vào website đang ngày càng tăng, tiếp tục tăng đó là lý do tại sao Website phải có đáp ứng với thiết kế Mobile.Trước đây thì các website được tạo ra riêng cho mobile, nhưng bây giờ các website sẽ được thiết kế có khả năng đáp ứng cao hơn và tương ứng với chế độ và màn hình khác nhau. Điều đó đồng thời với viêc các nhà sản xuất không phải duy trì đồng thời 2 website khác nhau nữa.

+ Tạo ra một website thích hợp cho các sản phẩm di động không đơn giản. Nhưng từ năm 2012 công nghê phát triển đã giúp ban dễ dàng thiết kế ứng dụng tương thích với Mobile, đó là phải kể đến sự giúp đỡ của CSS3 đã làm lên môt bước tiến lớn trong việc thiết kế web cho mobile.

Flat Design:

+ Thiết kế phẳng đang là xu hướng lấn chiếm thị trường Mobile, với những điểm nổi bật của nó, nó có thể là môt giải pháp làm tăng doanh thu.

+ Một số dạng biến tấu theo các phong cách khác nhau của Flat Design

· Đổ bóng dài

clip_image002

· Gradient : Rất phổ biến, điển hình như iOS 7. Được sử dụng để thêm sự tinh tế vào trong thiết kế

. clip_image004

· 3D

clip_image006

Parallax Scrolling: Thiết kế cuộn

Parallax Scrolling là một kỹ thuật cuộn ngang màn hình trong đồ họa máy tính, ở đó ảnh nền sẽ di chuyển bởi một camera chậm hơn là những hình ảnh ở gần người dùng, tạo ra một minh họa vè chiều sâu trong game 2D và tăng thêm độ sâu. Kỹ thuật này được phát triển từ kỹ thuật Multiplane camera trong hoạt hình truyền thống – đưa các hình ảnh, các tác phẩm nghệ thuật chạy qua một camera với các tốc độ khác nhau và khoảng cách khác nhau. Các bạn có thể hiểu đơn giản rằng Parallax Scrolling sẽ giúp các lớp khác nhau của một trang web di chuyển trên màn hình với tốc độ khác nhau khi người dùng cuốn trang lên hay xuống. Parallax Scrolling giúp người chủ web thêm vào các hiệu ứng thị giác độc đáo và hấp dấn cho trang web của họ. 

5 ví dụ về Parallax Scrolling

Nếu bạn muốn hiểu rõ hơn Parallax Scrolling được sử dụng như thế nào để tăng cường trải nghiệm cho người dùng, hãy xem 5 trang web tuyệt vời sau đây:

Wildlife.la – Let’s get Wild

clip_image008

FK-AGENCY

clip_image010

How Drug Treatment Works

clip_image012

Honda CR-V

clip_image014

ASICS – STOP AT NEVER

clip_image016

 

Trân trọng cảm ơn bài dịch: Trang Nguyễn

( Sinh Viên ĐHBK HN).

Advertisements

About thangletoan

Hallo Aloha

Posted on 25/12/2013, in Web and tagged , . Bookmark the permalink. Bạn nghĩ gì về bài viết này?.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: